Himalaya Yoga Slide 4 slide3 slide2 slide1

Bà Nguyễn Thị Chiến

 

Một vài buổi đầu, tôi tập rất vất vả, người cứng quèo và đau. Thầy và một vài người bạn nhìn tôi ái ngại “ Không biết chị có tập được không”. Tôi nghĩ vạn sự khởi đầu nan mà, và tôi đã quyết rồi nên cố

 

Tôi biết Yoga từ khi còn đi làm và rất muồn tập để cảm nhận tác dụng của nó như mọi người. Sau khi về hưu tôi vẫn chưa thức hiện được điều này vì bận chăm cho hai cháu ngoài – hai thiên thần của tôi.

Tháng 7 năm ngoài, khi cháu thứ hai đi nhà trẻ, tôi nhanh chóng thu xếp các công việc, xả hơi một chút và đi kiểm tra lại sức khỏe. Tôi phải uống thuốc 1 tháng do viêm khớp, đi lại đau và mỡ máu cao. Do vậy tôi lên kế hoạch tập yoga ngay sau khi uống hết thuốc.

Đầu tháng 8, tôi lên mạng và tìm được vài địa chỉ tập yoga gần nhà, nhưng đến nơi thì lịch tập đều vào các buổi mà tôi không thể. Tôi chợt nhớ đến và gọi điện cho một chị bạn (hai mẹ con đã tập Yoga ở Giảng Võ vài năm trước) để hỏi thăm và ngay tức khắc tôi đã đến với Trung tâm Yoga và Thiền Tây Tạng. Được chỉ dẫn lên một lớp đang tập, tôi xem mọi người và tập thử vài động tác bỗng thấy khó. Chị bạn cũng đi tìm lớp với tôi nản lòng và bỏ luôn. Tôi thì khác. Tôi đã trở lại trung tâm ngay hôm sau, mua một thẻ tập 13 buổi/ tháng, 1 bộ quần áo và chính thức tập luôn. Một vài buổi đầu, tôi tập rất vất vả, người cứng quèo và đau. Thầy và một vài người bạn nhìn tôi ái ngại “ Không biết chị có tập được không”. Tôi nghĩ vạn sự khởi đầu nan mà, và tôi đã quyết rồi nên cố. Đều đặn và liên tục, tôi tập tuần 3 buổi, hôm nào có việc phải nghỉ tôi tập bù luôn vào hôm sau để hết thẻ đúng hạn, không bỏ phí một buổi nào. Thầy hướng dẫn và sửa lỗi rất tận tình, chuyên nghiệp.  Bạn tập, ai cũng cố gắng hết mình. Phòng tập tĩnh và tốt. Tất cả đã giúp tôi luyện tập và tiến bộ. sau gần 8 tháng tập, tuy còn phải cố  nhiều nhưng tôi cảm thấy người dẻo hơn, đã tập được hết các động tác của bài tập và thật thoải mái. Sau mỗi buổi tập, nhất là sau mỗi mỗi buổi tập ở trung tâm, hình như được cộng hưởng năng lượng của thầy và bạn.

Tôi cảm thấy bình tâm hơn, sức khỏe được cải thiện. Không còn đau khớp nữa, đi lại dễ dàng, da sáng hơn, người chắc hơn, các chỉ số về máu cũng tốt hơn, mỡ máu giảm (vừa kiểm tra lại vào đầu tháng 3)

Với tôi, Yoga và thiền đã trở thành một nhu cầu thường xuyên, và thời gian luyện tập thực sự là cho mình, vì mình và tôi sẽ tiếp tục cố gắng.

Chiennt05@yahoo.com

Đăng ký học
Họ tên
Số điện thoại
Lưu ý của học viên