Himalaya Yoga Slide 4 slide3 slide2 slide1

Bà Nông Bích Liên - Công chức

Tôi đến với yoga là sự tình cờ, dù không say mê bất cứ môn thể thao nào và ý thức về sự cần thiết phải tập một môn thể thao để duy trì sức khỏe.

Lúc đó tôi có bệnh về xương khớp, kết quả chụp X - quang là thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng. Tôi hay đau đầu, khó ngủ. Cơ xương mệt mỏi. Sau khi gặp Thầy Hoài, trao đổi và được biết yoga Tây Tạng tập trung chữa trị được nhiều bệnh cột sống, cung cấp năng lượng cho cơ thể, Thầy Hoài khuyên tôi nên luyện tập yoga và khi có thể thì nên ngồi thiền và thế là tôi đã quyết tâm luyện tập.

Đó là cả một quá trình dài và khó khăn, đặc biệt là đối với người không say mê thể thao như tôi. Có những lúc tưởng chừng như bỏ cuộc, có những động tác đến cả 2 năm trời tôi mới thực hành thành thạo. Nhưng kết quả thì vô cùng khả quan . Các đốt sống cổ và lưng đã bớt đau nhiều, tôi đã hết đau đầu vì máu lưu thông lên não tốt hơn. Cơ thể dẻo dai, đi lại thoải mái hơn. Việc ngồi thiền cũng đạt được những lợi ích thiết thực cho bộ não được nghỉ ngơi tĩnh lặng sau những căng thẳng của cuộc sống làm việc hàng ngày. Sau thời gian ngồi thiền tâm trí tập trung hơn, lạc quan hơn, giấc ngủ sâu hơn và thậm chí nhiều khi tôi ngủ ít hơn nhưng không cảm thấy mệt mỏi. Điều quan trọng nhất của tập yoga là sự kiên trì, sự thực hành, sự cố gắng và tự cảm nhận.

Tôi rất cảm ơn Thầy Hoài về những lợi ích thiết thực của bộ môn Yoga Tây Tạng. Tôi rất thích câu nói này << Yoga là phong cách sống >>, với tôi yoga là một phần của cuộc sống .

                                                        Hà Nội ngày 29/05/2014

                                                                    Bích Liên

Đăng ký học
Họ tên
Số điện thoại
Lưu ý của học viên