Himalaya Yoga Slide 4 slide3 slide2 slide1

Cô Phạm Thúy Nga - Doanh nhân

 

Tôi đã dùng nhiều loại thuốc nhưng thuốc chỉ giúp tôi ngủ mê mệt và ngày hôm sau không thể thức dậy được. Sức khỏe mỗi ngày mỗi yếu, tôi vẫn sinh hoạt bình thường nhưng với thái độ cáu kỉnh và uể oải.

 

Họ tên: Phạm Thúy Nga

Sinh năm : 1981

Nhắc đến Yoga, ai cũng hiểu và phải thừa nhận là rất tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần. Và tôi cũng vậy đã tham gia vào 2 CLB Yoga gần nhà nhưng đều bỏ dở vì thấy mình không hợp với bộ môn Yoga.

Một dịp tình cờ tôi được bạn tôi giới thiệu đến CLB Yoga Tây Tạng của thầy Trần Đức Hoài, nghe lời quảng cáo và hết lời khen ngợi của bạn tôi, tôi đăng ký thử 10 buổi để tập. Phải nói thật sau buổi tập thứ nhất tôi thật sự đầu hàng và thấy rằng thể trạng của mình không phù hợp với Yoga. Tôi đã bỏ CLB ngay buổi đầu tiên, bạn tôi có rủ thế nào tôi cũng không đến nữa.

Khoảng thời gian đó tôi gặp vấn đề về giấc ngủ và chứng đau đầu vào mỗi buổi chiều. Gần như ngày nào tôi cũng phải đi bấm huyệt trị liệu. Giấc ngủ của tôi không tốt, ngủ ít và không sâu nên sang hôm sau tôi không có đủ sức khỏe cũng như tinh thần để làm việc. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc nhưng thuốc chỉ giúp tôi ngủ mê mệt và ngày hôm sau không thể thức dậy được. Sức khỏe mỗi ngày mỗi yếu, tôi vẫn sinh hoạt bình thường nhưng với thái độ cáu kỉnh và uể oải.

Chẳng hiểu tại sao, không ai bảo ai, không ai ép tôi quyết định một mình đến CLB của thầy. Tôi bắt đầu ý thức việc mình cần phải làm và chăm chỉ tập Yoga. Khó lắm, phải công nhận thời gian đầu rất là khó nhưng càng tập càng thích, càng tập càng mê, động tác trước nối tiếp động tác sau làm mình miên man quên đi sự căng thẳng. Mỗi động tác là một cách tác động đến từng bộ phận của cơ thể, tôi còn nhớ tôi bị đau lưng do tôi sinh mổ em bé vì bác sĩ phải gây mê tủy sống cho tôi, trong suốt 4 năm ngày nào tôi cũng phải vất vả vào mỗi buổi sang khi thức dậy vì lưng rất đau.

Nhưng từ khi tập Yoga, lung tôi không đau nữa, tuần hoàn máu tốt hơn nên đã không bị đau vai gáy, nhất là chữa khỏi cho tôi bệnh đau đầu vào mỗi buổi chiều. Từ lâu tôi đã không phải dùng đến thuốc giảm đau, cơ thể của tôi săn chắc hơn rất nhiều, giờ có thể tự tin diện những bộ váy mà mình yêu thích.

Đặc biệt là đời sống tinh thần của tôi đã được cải thiện: tôi bớt lo âu, bớt suy nghĩ, nhìn mọi việc nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Yoga đã giúp tôi vượt qua thời kỳ mà tôi cho là khó khăn về mặt tinh thần nhất 1/3 đầu đời của tôi.

Giờ đây tôi tập Yoga hàng ngày. Tôi yêu từng động tác và nhớ từng động tác nếu chẳng may phải nghỉ tập một buổi.

Cảm ơn rất nhiều đến những người đã đem Yoga về Việt Nam đặc biệt là Yoga Tây Tạng của thầy Trần Đức Hoài. Yoga của thầy sẽ là kho báu của sức khỏe và tinh thần cho những ai biết chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Tự đáy lòng em xin cám ơn thầy!

Đăng ký học
Họ tên
Số điện thoại
Lưu ý của học viên