Himalaya Yoga Slide 4 slide3 slide2 slide1

Lợi ích của Yoga

 

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ cách đây khoảng 7000 năm, là một phương pháp khoa học rèn luyện sức khỏe được bổ sung và phát triển qua hàng ngàn năm, đến nay đã phổ biến trên gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, tập Yoga không còn quá xa lạ đối với mọi người nói chung và chị em phụ nữ nói riêng. Tại Việt Nam đã có nhiều trung tâm hướng dẫn luyện tập Yoga với phương pháp đúng chuẩn.

 

Yoga tuy không phải là một môn thể thao, tuy nhiên hiệu quả trên phương diện khỏe đẹp mà yoga mang lại tương đương với việc luyện tập thể dục thẩm mỹ, aerobic hay dưỡng sinh. Các bài tập Yoga dựa trên những hệ thống triết lý, mang đậm nét tâm linh hòa quyện giữa thể xác và tinh thần, là sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, vũ trụ.

Ngày nay, cuộc sông phát triển kéo theo nó rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý, xuất hiện những chứng bệnh như: mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, viêm khớp và các bệnh lý khác trong cơ thể. Yoga chính là chìa khóa mở cánh cửa giải phóng chúng ta khỏi tình trạng đó. Luyện tập Yoga đúng cách có thể mang đến hiệu quả trên mọi phương diện.

 

Trước hết, Yoga có tác dụng phòng và chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Nhiều người tìm đến Yoga như một phương thuốc để đấy lùi bệnh tật. Trong thực tế, luyện tập Yoga mang đến cho con người sự cân bằng về mặt tâm lý – vốn dĩ là một tác nhân gây trầm trọng thêm cho những người bệnh. Sự tĩnh lặng trong tâm hồn giúp đẩy lùi những cơn đau đớn về thể chất, là động lực giúp người bệnh vươn lên. Thường xuyên luyện tập giúp sức khỏe được cải thiện, dễ dàng ngăn ngừa bệnh tật. Vì thế, trước đây người ta tìm đến với Yoga để chữa bệnh, ngày nay, những người thông minh lựa chọn Yoga như một cách để phòng bệnh hiệu quả nhất. Mỗi động tác Yoga đòi hỏi cơ thể và dáng điệu phải được giữ cân bằng và đúng tư thế, các cơ được kéo giãn và mềm dẻo, cơ thể sẽ tự trở nên linh hoạt hơn. Người tập sẽ dần thực hiện được những động tác cực khó như xoạc chân, trồng cây chuối... Đặc biệt, những động tác chậm hơn nhưng chắc chắn của Yoga không chỉ giúp cho cơ bắp trở nên săn chắc, mà các cơ quan nội tạng trong cơ thể đều được kích thích để hoạt động hài hòa hơn. Những tư thế Yoga và việc vận động các khớp giúp tác động đến hệ thống nội tiết và các tuyến của cơ thể, sự tuần hoàn và trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, nhưng lại được điều hòa tốt hơn.

 

Yoga còn giúp chúng ta thư giãn. Mỗi khi nhắc đến Yoga người ta thường nghĩ đến các động tác Thiền - vốn được coi là phương cách chủ đạo của Yoga. Thiền là phương pháp đưa con người vào trạng thái tập trung, lắng đọng, mang lại sự thanh tịnh trong tâm hồn, ở tư thế thiền định và hít thở đúng nhịp, tâm trí con người sẽ được giữ yên tĩnh và tự chủ, nhờ đó tiềm năng của bản thân sẽ được thấu hiểu và khơi thông. Yoga là một quá trình dẫn dắt con người luyện tập đạt được mức cân bằng về sức khỏe lẫn cảm xúc của chính mình. Ngày nay, công việc, cuộc sống khiến ta không thể tránh khỏi những áp lực và căng thẳng. Khi tập Yoga, đầu óc được thư giãn, cơ bắp vận động nhẹ nhàng, lượng oxi hấp thụ vào máu tăng để cung cấp cho não bộ. Do đó, khi hoàn thành một bài tập Yoga, sẽ cảm thấy sung sức hơn, khỏe khoắn thần kinh hơn so với lúc bắt đầu bài tập. Tinh thần cũng vì thế mà trở nên nhanh nhạy hơn. Mọi người đều trở nên lạc quan và tự tin hơn, xóa tan những suy nghĩ tiêu cực. Luyện tập Yoga thật sự mang lại sự cân bằng và thư giãn trong tâm hồn một cách nhanh chóng nhất.

Sự tươi trẻ: Tập luyện Yoga giúp đấy lùi mọi lo lắng và căng thẳng, chính vì vậy, sắc diện của người tập Yoga luôn rạng ngời. Mặc dù các bài tập Yoga không phải cách thức tiêu hao năng lượng nhanh chóng, nhưng việc luyện tập giúp cơ thể điều tiết hài hòa, lượng mỡ trong cơ thể được phân phối lại phù hợp. Sự giải thoát tâm hồn cũng khiến cho những nếp nhăn không còn chỗ để tồn tại. Và về lâu dài, khi đã luyện được Yoga, người tập sẽ tự điều chỉnh được chế độ ăn uống của mình. Chính vì vậy, đa số những người thường xuyên luyện tập đều có thân hình cân đối. Đồng thời, một chế độ ăn uống hợp lý rất có lợi cho sức khỏe. 

Đăng ký học
Họ tên
Số điện thoại
Lưu ý của học viên