Himalaya Yoga Slide 4 slide3 slide2 slide1

Trang chủ » Massage » Massage body Shiatsu tại Himalaya Yoga

Massage body Shiatsu tại Himalaya Yoga

Massage body Shiatsu dùng lực từ các ngón tay với các thao tác chính xác, linh hoạt làm tiêu tan mệt mỏi, điều chỉnh cấu trúc cơ thể, tăng cường năng lượng tự nhiên, duy trì một sức khỏe dẻo dai, một cảm giác thư giãn tuyệt vời.

 

Shiatsu trong tiếng Nhật có nghĩa là "áp lực ngón tay"; nó là một loại massage trị liệu dựa trên nghệ thuật dùng ngón tay cái và các ngón tay khác cùng lòng bàn tay để tạo áp lực trên da. Kỹ thuật này phát huy sức mạnh và tập trung năng lượng trên các đầu ngón tay, tác động lên các huyệt đạo, khơi dậy nguồn năng lượng bên trong cơ thể. Điều này giúp lưu thông khí huyết, kích thích quá trình trao đổi chất, cho bạn làn da khỏe và tươi sáng.

Lòng bàn tay nóng ấm của chuyên viên massage lướt nhẹ trên các vùng da có tác dụng điều chỉnh các rối loạn chức năng, tạo hưng phấn, cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt vời.

 

Tokujiro Namikoshi (1905 – 2000) được nhìn nhận là người sáng chế ra liệu pháp massage này, dựa trên sự kết hợp các phương pháp cổ truyền với các nguyên lý y học phương Tây .

Điều đã thúc giục Tokujiro Namikoshi phát triển Shiatsu chính là cuộc vật lộn của người mẹ với căn bệnh thấp khớp. Sau khoảng thời gian tự mày mò chữa trị cho mẹ, từ kinh nghiệm thực tế kết hợp với việc nghiên cứu chuyên sâu về cơ thể con người, ông đã sáng chế và phát triển ra bài Massage body Shiatsu hoàn thiện, trị liệu thành công cho chính mẹ mình. Năm 1933, ông đến Tokyo và mở một phòng trị liệu. Công hiệu của liệu pháp Shiatsu dần dần được biết đến và Namikoshi được mời chữa trị cho nhiều nhân vật nổi tiếng. Năm 1940, ông mở Viện Shiatsu Nhật Bản, trường đào tạo Shiatsu đầu tiên ở Nhật, nhằm phát huy bộ môn này. Năm 1955, chính phủ Nhật cũng chính thức nhìn nhận Shiatsu là một phương pháp trị liệu bằng tay riêng biệt.

 

Những cố gắng không ngừng của Tokujiro Namikoshi nhằm phát triển Shiatsu cả ở Nhật và nước ngoài đã giúp cho phương pháp trị liệu giản đơn nhưng hiệu quả này được biết đến khắp thế giới.

 

Công dụng của Massage body Shiatsu

Theo lý thuyết của Shiatsu, bất kỳ một tình trạng sai lệch chức năng nào của cơ thể cũng có thể chỉnh sửa lại được bằng cách kích thích bộ phận bị sai lệch, giúp nó tái lập lại chức năng bình thường. Thí dụ như các chứng đau đầu, đau nửa đầu (migraine), cao huyết áp, huyết áp thấp, mất ngủ, đau cơ, đau bụng kinh và chuột rút (vọp bẻ). Khi điều trị bằng Shiatsu, người bệnh không cần dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào.

 

Shiatsu cũng có thể chữa trị các bệnh về da. Thông thường chúng ta dùng kem bôi nhẹ lên mặt để giữ cho da khỏe đẹp; nhưng với Shiatsu, chỉ cần xoa bóp mặt. Đối với da khô, Shiatsu có tác dụng kích thích tuyến nội tiết làm tăng tiết chất nhờn. Đối với da nhờn, Shiatsu lại giúp làm giảm tiết chất nhờn.

 

Shiatsu không thể chữa trị ung thư, tiểu đường... nhưng có hiệu quả rất tốt với những bệnh như viêm khớp. Kể cả trường hợp gãy xương do tai nạn, Shiatsu cũng giúp vết thương chóng lành.

 

Quy trình Massage body Shiatsu tại Himalaya Yoga

-    Bước 1: Tắm và xông hơi trước khi massage

-    Bước 2: Khởi động, sau đó kết hợp giữa bấm huyệt và massage toàn thân

-    Bước 3: Thư giãn sau massage

 

Liệu trình 90 phút Massage body Shiatsu giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm sự căng cơ, kích thích quá trình trao đổi chất, cho cơ thể và tinh thần của bạn những khoảnh khắc thư giãn đích thực. 

Đăng ký học
Họ tên
Số điện thoại
Lưu ý của học viên